หัวใจ(จะ)วาย

posted on 09 Mar 2012 13:29 by happyanncan
 
สวัสดีค่ะ  ดิฉันมีเรื่องที่ติดอยู่ในใจมานำเสนอค่ะ ขอบอกก่อนเลยนะคะว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องรสนิยมส่วนตัวมากๆ ไม่มีใครถูกหรือผิด เป็นความชอบส่วนตัวเฉพาะบุคคลจริงๆ ดิฉันกำลังจะพูดถึง “สาวหัวใจวาย” ค่ะ
 
ก่อนอื่นต้องขอออกตัวก่อนเลยว่าดิฉัน ไม่มีเจตนาที่จะต่อว่า หรือโจมตีอะไรนะคะ เพียงแต่ต้องการจะพูดในมุมมองของคนภายนอกที่มองดูอยู่ห่างๆ เท่านั้น ว่าดิฉันรู้สึก “แปลกๆ” ทุกครั้งที่เห็นเด็กมัธยมนิยมชมชอบให้ผู้ชายเป็นอะไรกันมากกว่าเพื่อน…..หลงใหลคลั่งไคล้ และพยายามที่จะให้ผู้ชาย เอ่อ..ได้กัน...
 
ครั้งแรกที่ดิฉันรับรู้ถึงเรื่องราว อะไรแบบนี้ก็สมัยที่ดิฉันเข้าวงการคอซีรี่ย์เกาหลีใหม่ๆ นอกจากจะดูละครแล้ว การฟังเพลงเกาหลีก็ตามมาติดๆ ตอนนั้นดิฉันจำหน้าวงนักร้องเกาหลีไม่ได้เลย เนื่องจากมันเหมือนกันหมด ทั้งหน้าตา แล้วก็เต้นๆ เหมือนกันทู๊กวงเลยจริงๆ แต่วงที่ดิฉันจำได้ก่อนใครคือกลุ่มศิลปินบอยแบนด์ ซุปเปอร์จูเนียร์  ที่จำได้ก็เพราะวงนี้มีสมาชิก 13 คน (จะเยอะไปไหน) และสมาชิกในวงจะมีคนอ้วนๆ อยู่คนนึง ที่เต้นได้พลิ้วมาก ดิฉันก็เปิด Youtube ดู MV ของซุปเปอร์จูเนียร์ไป ตามประสาผู้หญิงที่ดูผู้ชายเต้นค่ะ ดูแล้วก็รู้สึกว่าเท่จัง เต้นเก่งจัง พร้อมเพรียงดีจริงๆ เคลิมเคลิ้มค่ะ เปิด link ไปเรื่อยๆ เริ่มไม่ใช่  MV ของทางข่ายเพลงผลิตเองแล้ว แต่เป็น MV ที่แฟนคลับทำให้ มีการตัดต่อภาพของสมาชิกในวงเป็นคู่ๆ จับผม มองตา จับหน้า เอาคางเกยไหล่ จนกระทั่งหอมแก้มกันก็มี!! มันไม่ได้มีแค่ MV เดียวค่ะ มันมีเป็นสิบๆ ที่เป็นลักษณะนี้ จึงทำให้ดิฉันเริ่มรู้สึกว่าแปลกๆ ว่า อะไรกันเนี่ยไอ้วงนี้มันไม่ใช่ผู้ชายแท้ซักคนเลยหรือฟ่ะ!!! 
 
จากที่เคลิ้มๆ อยู่ ทำให้ดิฉันเสียความรู้สึกกับกับศิลปินวงนี้เล็กน้อย แบบว่า เอ่อ...นะ เขาไม่ได้เป็นอย่างที่เราคิด ก็เซ็งไปค่ะ ฟังแต่เพลงไปอย่างเดียวแล้วกัน….จนกระทั่งความจริงก็เริ่มเปิดเผยว่าไม่ได้ มีแต่ซุปเปอร์จูเนียร์แล้ว มีอีกหลายวงที่เป็นลักษณะเดียวกัน จนดิฉันเริ่มตงิดใจแล้วว่า เอ๊ะ! เกาหลีมันเป็นแบบนี้ทั้งประเทศเลยหรือไร ?? จนในที่สุดพี่ทำงานที่คร่ำหวอดอยู่ในวงการดาราเกาหลีมาก่อน เขาจึงบอกว่า “แฟนคลับเขาจิ้นให้” แฟนคลับเป็นคนจับคู่ให้ เห็นใครสนิทกับใคร เขาก็จิ้นกันไป  “จิ้นผู้ชายกับผู้ชายเนี่ยนะ” จิ้น จนดิฉันซึ่งเป็นคนนอกมองไปนี่เชื่อแล้วนะว่าเป็นแบบนั้นจริงๆ แล้วก็ถามพี่เค้าต่อไปว่าแฟนคลับส่วนใหญ่เป็นเกย์หรือคะ พี่ตอบกลับมา “เปล่า เป็นผู้หญิงนี่ล่ะ แต่เป็นผู้หญิงที่ชอบจับคู่ผู้ชายกับผู้ชาย” เท่านั้นล่ะค่ะ ดิฉันก็เกิดความฉงนขึ้นมาทันที ทำไมล่ะ ทำไมชอบให้ผู้ชาย X  กันเอง!!
 
ทุกคำถามมีคำตอบในอินเตอร์เน็ตค่ะ เคยได้ยินคำว่า “สาววาย” มาบ้าง ลองพิมพ์ลงไปในกูเกิ้ล ก็มีตอบเพียบๆ ให้ดิฉันเพียงไม่กี่วินาทีเท่านั้น พิมพ์ลงไปเว็บแรกที่ปรากฏในกูเกิ้ลคือ “เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับ สาววาย” พอคลิ๊กเข้าไป คำตอบก็มีอยู่ดังต่อไปนี้  
 
"สาววาย"     "โอตาคุสาว"   "Yaoi Fangirl"    "สาวสาวก Yaoi" 
หรือจะเรียกว่ากระไรก็แล้วแต่หากแต่มีจุดร่วมเป็นที่เข้าใจว่า พวกเจ้าหล่อนและเธอ คือกลุ่มสาวๆ ที่ชอบ "จิ้น" ถึงหนุ่มคนโปรดในการ์ตูนก็ดี ในเกมก็ดี หรือแม้แต่นักร้อง ดารา "หนุ่มคนโปรด" มา จับเข้าคู่กัน เป็น นาย A  X นาย B   และมีความสุขกับการการจิ้น ร่วมจิ้น  หรือแม้แต่ถกถึงหนุ่มคนโปรด มาเป็นเกย์ เป็นวาย มามีความสัมพันธ์พิเศษกัน มีความสุขกับการจำแนก เมะ เคะ  ตัวพ่อ ตัวแม่ และมีความสุข กรี๊ดกร๊าดไปกับการจิ้นว่าหนุ่มคนโปรด 2 คนนั้นจะทำอะไรกันบ้าง  อันเป็นราวกับอาหารจานเด็ด ที่ชวนจิ้น ชวนเสพได้ไม่รู้จักอิ่ม
 
ตัดตอนมาเพียงย่อหน้าแรกเท่านั้นค่ะ อ่านแล้วเป๊ะเลย พฤติกรรมตรงเดี้ยะๆ อ่านแล้วเริ่มเข้าใจว่า “สาววาย” ย่อมาจาก “สาวยาโออิ” ที่ มีที่มาจากญี่ปุ่นนั่นเอง นี่ถือว่าเป็นรสนิยมแบบหนึ่งของผู้หญิงสมัยนี้ ในช่วงหนึ่งของบทความบอกว่า “เป็นความสุขในการจินตนาการ” อืม…ดิฉันกำลังจินตนาการถึงหนุ่มคนโปรดอย่าง…ให้แบรท พิทท์ มีอะไรกับ ฮิว แจ็คแมน เอ่ออออ …นั่นมันวันสิ้นโลกชัดๆ!! คงเป็นเพราะดิฉันไม่ใช่สาววาย เลยไม่มีวันเข้าใจ และคงไม่เข้าถึงการจินตนาการเหล่านั้นได้ค่ะ 
 
ดิฉันถามพี่ที่ทำงานว่า แล้วศิลปินดาราเหล่านั้นเขาไม่รู้สึกอะไรบ้างเหรอถูกจิ้นว่าเป็นเกย์ขนาด นั้น พี่เค้าก็บอกว่า “รู้ และบางทีก็ให้ความร่วมมือ พร้อมกับฉอเลอะ ออเซาะ ให้ภาพออกสื่อเอาใจแฟนคลับด้วย” อืม…งั้นก็ไม่ผิดหรอกที่คนทั่วไปอย่างดิฉันที่เป็นแฟนคลับแบบฉาบฉวยจะเข้าใจ ผิดว่าเขาเป็นแบบนั้นจริงๆ  เมื่ออีกฝ่ายเสนอ อีกฝ่ายดันสนองด้วย แบบนี้อันไหนจริงอันไหนปลอม ก็ไม่มีใครทราบได้แล้วค่ะ  
 
 แต่ อยากฝากไปถึงสาววายทุกท่านนะคะว่า ผู้ชายแท้ๆ น่ะ มันมีน้อยอยู่แล้วนะคะ ดิฉันเกรงว่าอีกหน่อยมนุษยชาติจะสูญพันธุ์เอานะ อย่าจิ้นเยอะนะคะ เชื่อนะคะเนี่ย!
 
 
 

edit @ 9 Mar 2012 13:31:51 by happyanncan SAY

edit @ 9 Mar 2012 13:32:13 by happyanncan SAY

Comment

Comment:

Tweet